Danh mục
4 công trình nướcsạch đượchoàn thành (8).png
4-công-trình-nướcsạch-đượchoàn-thành-10.png

NƯỚC SẠCH CHO THỪA THIÊN HUẾ

A Lưới là một huyện miền núi biên giới, nơi đa số người dân đến từ các dân tộc thiểu số và làm nghề trồng trọt, chăn nuôi. Mùa khô kéo dài trong khi công trình cấp nước cũ đang xuống cấp sau các đợt thiên tai khiến 116 hộ dân tại thôn Ka Nôn 1, xã Lâm Đớt ở huyện này phải đối mặt với tình trang thiếu thốn nguồn nước sạch kéo dài.

 

Xem chi tiết tại: 

NƯỚC SẠCH CHO NGHỆ AN

Nắng nóng gay gắt kéo dài, hệ thống cấp nước xuống cấp, tình trạng nước giếng khoan nhiễm phèn, nhiễm mặn, ... là thực trạng đáng báo động khiến cho tình hình thiếu nước sạch vốn đã kéo dài tại xã Hợp Thành, một xã thuần nông thuộc vùng chiêm trũng phía Đông của huyện Yên Thành, Nghệ An, càng trở nên nghiêm trọng hơn. 

 

Xem chi tiết tại: 

NƯỚC SẠCH CHO QUẢNG TRỊ

Tại xã Cam Nghĩa, Quảng Trị, nhiều người dân đối mặt với tình trạng thiếu nước sạch mỗi ngày. Nhiều hộ dân phụ thuộc vào nguồn nước chính từ công trình cấp nước của xã hoạt động từ năm 2012, gồm giếng khoan, trạm bơm và đài nước, nay đã xuống cấp, đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu của người dân, đặc biệt là trong mùa nắng nóng.

Thấu hiểu được điều đó, Huda tiếp tục triển khai chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" nhằm nỗ lực mang nước sạch tới cho hơn 1.000 người dân Cam Nghĩa.

NƯỚC SẠCH CHO QUẢNG BÌNH

Nằm trên địa hình nhiều gò đồi gây cản trở việc dẫn nước, lại thêm tác động của biến đổi khí hậu, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình thường xuyên xảy ra tình trạng thiếu nước sạch kéo dài. Cùng với đó là tình trạng nước nhiễm phèn không qua xử lí và công suất của trạm cấp nước không đủ đáp ứng gần 1.500 hộ dân, khiến bà con nơi đây gặp rất nhiều khó khẳn trong sinh hoạt thường ngày cũng như hoạt động chăn nuôi trồng trọt.
Xem chi tiết tại: