Danh mục
Water Project

KHƠI NGUỒN NƯỚC SẠCH VÌ MIỀN TRUNG YÊU THƯƠNG

Là chương trình CSR dài hạn do Huda khởi động nhằm giải quyết tình trạng thiếu nước sạch mà người miền Trung đang gặp phải mỗi ngày. Dựa trên cơ sở đó, Huda cùng các chuyên gia trong lĩnh vực nước sạch đã xây dựng các giải pháp cụ thể để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho người dân địa phương.

NƯỚC SẠCH CHO QUẢNG TRỊ

Tình trạng thiếu nước, đặc biệt là trong mùa khô hạn, mà hàng trăm hộ dân tại thôn An Khê, tỉnh Quảng Trị phải đối mặt đang từng bước được giải quyết với sự chung tay của chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương”.

NƯỚC SẠCH CHO QUẢNG BÌNH

Sự phức tạp của hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu khiến miền Trung vốn có thời tiết khắc nghiệt, nay thường xuyên diễn ra các đợt nắng nóng, hạn hán kéo dài, còn bão lũ thì bất thường. Người dân miền Trung gặp rất nhiều khó khăn, một trong số đó chính là tình trạng thiếu nước sinh hoạt trầm trọng.

Theo thống kê vào tháng 7/2019 của Đài Truyền hình Việt Nam, có 11/14 tỉnh, thành phố miền Trung thiếu nước sinh hoạt. Trong đó, tỉnh Quảng Bình chiếm 26,3% tổng số hộ dân thiếu nước của cả miền Trung, tương đương với con số 30.000 hộ.

NƯỚC SẠCH CHO HÀ TĨNH

Nằm cách xa nhà máy nước của huyện Can Lộc, hai khối xóm Xuân Thuỷ 1 và Xuân Thuỷ 2, thị trấn Nghèn chưa có hệ thống dẫn nước sạch về. Không chỉ vậy, tình trạng thiếu nước còn gây thiệt hại về kinh tế cho nhiều gia đình khi cây trồng cho năng suất thấp, khô héo, còn chăn nuôi cũng gặp khó khăn do nước bẩn làm dịch bệnh dễ lây lan.

Trước thực trạng thiếu nước sạch, Huda đã cùng với đội ngũ chuyên gia thiết kế và phát triển giải pháp giúp lắp đặt hệ thống cấp nước sinh hoạt cho khoảng 740 người dân tại hai khối xóm Xuân Thuỷ 1 và 2.

NƯỚC SẠCH CHO THỪA THIÊN HUẾ

Là một huyện miền núi nghèo của tỉnh Thừa Thiên Huế, tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch của huyện thấp chiếm 56,84%. Đa phần các hộ dân sử dụng nước mưa, nước mặt ở ao hồ, các nhánh sông suối chưa qua xử lý, chất lượng nước không đảm bảo vệ sinh, gây nên các bệnh tật.

Năm 2020, Huda đã mang nước sạch đến với người dân thôn Ka Nôn 1, xã Lâm Đớt, huyện A Lưới giúp người dân giảm bớt khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày để ổn định cuộc sống.

NƯỚC SẠCH CHO NGHỆ AN

Hợp Thành là xã thuần nông, thuộc vùng chiêm trũng phía Đông của Huyện Yên Thành. Đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn, đặc biệt là vấn đề nước sinh hoạt do hầu hết các công trình cấp nước nhỏ, lẻ trên địa bàn như giếng khoan, giếng đào bị nhiễm phèn, mặn, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày, hơn nữa xã Hợp Thành nằm ở cuối nguồn cung cấp nước của hệ thống kênh mương huyện Yên Thành nên nguồn nước sử dụng sinh hoạt ngày càng ô nhiễm, thiếu thốn, không đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân.

Bia Huda có độ cồn 4.7% / ABV: 4.7%