Danh mục

Người dân xã Quảng Châu, Quảng Bình phấn khởi ngày nước sạch được khơi nguồn

Dự án 'Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương' do Huda thực hiện tại xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đã tạo ra những thay đổi tích cực trong đời sống của hàng ngàn người dân nơi đây.

Nỗi niềm mong ngóng nước sạch

Trong nhiều năm liền, bà con xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình vô cùng trăn trở trước tình trạng thiếu nước sạch, đặc biệt khi mùa khô về. Công trình nước sạch tại địa phương đã được xây dựng, nhưng không đủ công suất cấp nước cho toàn bộ người dân do quy mô nhỏ và tình trạng xuống cấp sau nhiều năm hoạt động.

Để có nước sinh hoạt, bà con xã Quảng Châu phải tự đào giếng, khoan giếng, hoặc tích trữ nước từ các nguồn tự chảy như sông, suối, ao, hồ,... Giải pháp này tuy tạm thời xoa dịu cơn “khát nước”, nhưng lại đem đến nhiều nguy hại cho sức khỏe của bà con, bởi chất lượng nước không đảm bảo, thường nhiễm phèn, nhiễm mặn. Không những vậy, mỗi khi mùa hè đến, các nguồn nước tự nhiên lại cạn khô, bà con phải đi xa xin nước, mua nước rất cực nhọc, vất vả.

Nguồn nước tự nhiên chưa qua xử lý không đảm bảo vệ sinh, tiềm tàng những nguy hại cho sức khỏe bà con

Thiếu nước sạch, người dân không thể mở rộng quy mô trồng trọt và chăn nuôi gia súc, khó khăn trong việc phát triển kinh tế hộ gia đình nói riêng và địa bàn nói chung.

Nước sạch đối với người dân đã từng là một điều gì đó xa xỉ, phải vô cùng chắt chiu, tằn tiện

Nước sạch về mang đến những đổi thay tích cực

Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của người dân địa phương, năm 2021, Huda đã đưa chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” đến với xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Dự án tại xã Quảng Châu là một trong năm dự án được thực hiện trong năm thứ ba của chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương”. Dự án đã cải tạo hệ thống cung cấp nước hiện tại, bổ sung thêm một giếng khoan và hệ thống tuyến ống nhánh, dẫn nguồn nước sạch về với từng hộ gia đình, hỗ trợ người dân nơi đây giải quyết tình trạng thiếu nước đang ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày.

Nụ cười nhẹ nhõm của người dân khi không còn cảnh thiếu thốn nước sinh hoạt

Từ ngày nước sạch được khơi nguồn, đời sống của bà con xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình dường như thay đổi hẳn. Người dân giờ đây được thoải mái giặt giũ, sinh hoạt, nhẹ gánh nỗi lo sức khỏe do dùng nước không đảm bảo trong thời gian dài. Nước sạch về tới từng hộ gia đình giúp đời sống người dân đỡ vất vả hơn, không còn phải cực khổ đi xa hàng cây số để lấy nước, xin nước về sinh hoạt.

Đặc biệt, nguồn nước sạch do chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" thắp lên hy vọng cho bà con về một tương lai tươi sáng có thể mở rộng quy mô chăn nuôi và trồng trọt, ổn định kinh tế hộ gia đình.

Nguồn nước sạch giúp người dân nâng cao chất lượng trồng trọt, thúc đẩy kinh tế gia đình

Người dân xã Quảng Châu đã có thể an tâm khi dùng nguồn nước sạch trong sinh hoạt của gia đình

Khơi nguồn những dòng nước sạch cho Quảng Bình, thương hiệu bia Huda một lần nữa khẳng định cam kết đồng hành của thương hiệu bia “đậm tình” đối với sự phát triển bền vững của miền Trung. Không chỉ mang đến nguồn nước sạch cho bà con, mà Huda còn thắp lên niềm hy vọng về một cuộc sống đủ đầy và phát triển cho người dân quê hương.

Năm 2021, chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" bước sang năm thứ 3 với thêm 5 dự án triển khai tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, kỳ vọng sẽ giúp hàng ngàn người tiếp cận nước sạch, từ đó tạo điều kiện để bà con ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế.

 

(Theo Tienphong.vn)

Công trình nước sạch của xã Quảng Châu đã được cải tạo và bổ sung thêm một giếng khoan cùng hệ thống tuyến ống nhánh