Danh mục

Huda đưa nguồn nước sạch về xã nghèo ven biển Hà Tĩnh

Trong năm 2021, chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” của Huda sẽ tiếp tục giúp thêm khoảng 100 hộ dân tại xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh tiếp cận nước sạch.

-

San sẻ nỗi lo thiếu nước sạch với người dân

Thịnh Lộc là xã đồng bằng ven biển đặc biệt khó khăn nằm ở phía Bắc huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Với địa hình xã ven biển, nơi đây thường xuyên xảy ra lũ lụt nghiêm trọng, khiến nguồn nước ngầm bị nhiễm phèn, nhiễm mặn nặng, không an toàn cho đời sống sinh hoạt của bà con.

Thêm vào đó, biến đổi khí hậu nhiều năm gần đây gây ra hạn hán và các đợt nắng nóng kéo dài, khiến nước mưa, nước ngầm ngày càng khan hiếm, nguồn giếng khoan cũng sụt giảm nghiêm trọng.

Hạn hán kéo dài tại Thịnh Lộc, Hà Tĩnh khiến nguồn nước ngầm trở nên khan hiếm, đất đai khô cằn

Nhằm đối phó với thực trạng này, bà con xã Thịnh Lộc đã có nhiều giải pháp tạm thời như lấy nước từ ao hồ, đào giếng để tiếp cận nguồn nước ngầm, tích trữ nước mưa trong bồn chứa. Tuy nhiên, việc sử dụng nước không qua xử lý dễ tiềm tàng nhiều nguy cơ đến sức khoẻ của người dân nơi đây. 

Thiếu nước sạch không chỉ là nỗi khó khăn riêng của người dân Thịnh Lộc, mà còn là thực trạng mà nhiều địa phương tại tỉnh Hà Tĩnh phải đối mặt. Thấu hiểu sâu sắc nỗi vất vả của bà con tại địa phương, năm 2019, thương hiệu Huda lần đầu triển khai dự án “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” tại thị trấn Nghèn (Can Lộc, Hà Tĩnh). Sau khi dự án hoàn thiện, 740 người dân thị trấn Nghèn đã được tiếp cận với nguồn nước sạch ổn định. Nguồn nước mát lành mang nhiều niềm vui đến với cuộc sống nơi đây, tinh thần của người dân cũng trở nên thoải mái hơn để tập trung làm ăn, phát triển kinh tế hộ gia đình.

Tiếp nối thành công của dự án tại thị trấn Nghèn, năm 2021, chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” của Huda tiếp tục đặt chân đến xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh với hy vọng sẽ giúp thêm hàng trăm người dân nơi đây tiếp cận nguồn nước đảm bảo, đáp ứng nhu cầu nước sạch cấp thiết trong bối cảnh khô hạn kéo dài và mưa lũ thất thường.

Kỳ vọng giúp thêm nhiều người dân tiếp cận nước sạch

Dự án tại xã Thịnh Lộc là 1 trong 5 dự án mới được triển khai trong năm 2021 của chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương”.

Sau khi tìm hiểu và phân tích nguyên nhân dẫn tới tình trạng thiếu nước, thương hiệu Huda đã phối hợp cùng các chuyên gia trong lĩnh vực nước sạch đề xuất phương án lắp đặt bổ sung một phần tuyến ống nhánh (dài 3.540m) đấu nối vào mạng lưới cấp nước của công trình cấp nước xã Thạch Bằng để dẫn nước cho người dân xã Thịnh Lộc. Công trình đang được thi công khẩn trương để khoảng 100 hộ dân tại xã Thịnh Lộc sớm được tiếp cận với nguồn nước sạch, an tâm ổn định cuộc sống.

Khi nước sạch về, bà con xã Thịnh Lộc sẽ không còn phải sử dụng nguồn nước không đảm bảo từ ao hồ

Hành trình nước sạch của Huda năm 2021 đã và đang đến với các tỉnh ​Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế​, kỳ vọng giúp thêm hàng nghìn người dân miền Trung tiếp cận với nguồn nước sạch đảm bảo.

Chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” cùng với các hoạt động ý nghĩa khác như trao tặng quà Tết thường niên, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt và Covid-19 hay tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch đã và đang được Huda triển khai trong suốt hơn 30 năm gắn bó với miền Trung chính là lời tái khẳng định của thương hiệu Huda trong cam kết đồng hành, san sẻ và giúp đỡ người dân miền Trung xây dựng cuộc sống tốt đẹp và tương lai tươi sáng hơn.

 

 

(Theo Vietnamnet.vn)