Danh mục

Hành trình kiến tạo chất bia Carlsberg Red Barley mang trọn tinh thần đỏ

Không chỉ độc đáo và kì công, hành trình của Carlsberg để tạo nên dòng bia đúng chất "Lữ đoàn Đỏ" dành tặng riêng cho Liverpool FC và các fan hâm mộ còn chứa đựng nhiều thử thách, khẳng định triết lý và những nỗ lực sáng tạo bia đầy cống hiến từ thương hiệu bia danh tiếng này.

Hiện thực hóa ý tưởng đột phá

Hành trình kiến tạo phiên bản bia giới hạn mới của Carlsberg xuất phát từ nguồn cảm hứng với màu áo đỏ gắn liền với hình ảnh của Liverpool FC. Theo Bill Shankly, cựu huấn luyện viên huyền thoại của câu lạc bộ này, những đội bóng mặc đồng phục đỏ có xu hướng chiến thắng nhiều hơn.

Từ quan điểm đó, ông đã thay đổi toàn bộ quần và tất thi đấu của các cầu thủ Liverpool FC từ màu trắng sang màu đỏ - và có thể nói, quyết định này đã đưa CLB bước vào thời kỳ thi đấu đỉnh cao và giữ vững được phong độ cho đến tận ngày nay.

Cũng chính màu đỏ biểu trưng cho sự quyền lực và phong độ đỉnh cao ấy đã chạm tới ý tưởng của những nhà khoa học tại Carlsberg. Để kỷ niệm quyết định chuyển trang phục thi đấu của Liverpool FC sang màu đỏ cũng như đánh dấu mối quan hệ hợp tác với Liverpool FC trong suốt 26 mùa giải vừa qua, một dòng sản phẩm bia giới hạn được Carlsberg sáng tạo dành tặng người hâm mộ Liverpool FC mang tên Red Barley đã được ra đời.

Màu đỏ của Liverpool FC chính là nguồn cảm hứng cho Carlsberg cho ra đời Red Barley

Đối với các nhà khoa học tại Carlsberg, việc tiếp nối được hành trình theo đuổi sự hoàn hảo của tập đoàn khi phát triển dòng bia mới này là một thử thách không hề dễ dàng. Tuy nhiên, bằng quyết tâm và niềm đam mê với việc nâng tầm kỹ thuật nấu bia tới mức hoàn hảo nhất có thể, các chuyên gia ủ bia tại Carlsberg đã trở thành những người tiên phong tạo ra chất bia pilsner đỏ đầy thu hút.

Chính phục thử thách kiến tạo chất bia đỏ đầy cảm hứng

Bia Carlsberg Red Barley phiên bản giới hạn là dòng bia pilsner đầu tiên trên thế giới mang trọn vẹn sắc đỏ đến từ việc ủ nấu một loại đại mạch đỏ tự nhiên mà không có sự tham gia của bất kỳ phụ tố nào khác. Khác với dòng ales đỏ truyền thống, sắc đỏ của Red Barley đến từ lớp vỏ ngoài của biến thể đại mạch đỏ, được nuôi trồng và giám sát bởi các chuyên gia về đại mạch tại Phòng thí nghiệm Carlsberg. Tìm được nguồn nguyên liệu quý hiếm này đã khó, công đoạn nuôi cấy còn cầu kỳ và phức tạp không kém. Mười năm trước, khi tìm ra loại đại mạch đỏ đặc biệt này; các nhà khoa học tại Carlsberg đã gặp rất nhiều thử thách trong việc nuôi cấy để cung cấp đủ số lượng cho việc sản xuất bia; vì đây là loại đại mạch có khả năng thích nghi với khí hậu thấp. Phải mất hơn một năm trời cho việc thử nghiệm thì loại đại mạch đỏ hiếm có này mới được nuôi cấy thành công.

Có thể nói, sự ra đời của Carlsberg Red Barley đã một lần nữa khẳng định hành trình không ngừng nỗ lực trong nghiên cứu và phát triển sản phẩm của Carlsberg, mang đến những phiên bản bia “hoàn hảo hơn” cho “hiện tại”, gắn liền với những giây phút trải nghiệm và gắn kết của người dùng.

Phiên bản bia giới hạn Carlsberg Red Barley là thành quả đến từ quá trình sản xuất đầy thử thách

Thành quả của những nỗ lực không ngừng nghỉ

Carlsberg Red Barley được ra mắt vào ngày 26/4/2019 trên chính sân Anfield – sân chủ nhà của Liverpool FC. Không chỉ là một sản phẩm mang giá trị hương vị hay mang cá tính bia độc đáo, Red Barley còn là biểu tượng của mối quan hệ lâu dài giữa Carlsberg và Liverpool FC - một trong số các CLB giàu truyền thống nhất nước Anh. Red Barley là biểu tượng cho tinh thần nỗ lực chạm tới đỉnh cao, là món quà mà Carlsberg – người bạn đồng hành lâu năm của Liverpool FC muốn gửi đến những cổ động viên cuồng nhiệt của Lữ đoàn Đỏ, với hy vọng kết nối những con người có chung một tình yêu, chung một khoảnh khắc chiến thắng tuyệt vời.

“Phiên bản bia giới hạn của Carlsberg - với tên gọi Red Barley là dòng bia pilsner với 4.6% nồng độ cồn có màu sắc đặc biệt nhờ việc sử dụng giống đại mạch có màu đỏ tự nhiên (red barley) – được giám sát bởi các chuyên gia về đại mạch tại Phòng thí nghiệm Carlsberg, nơi khởi nguồn của những phát kiến vĩ đại làm thay đổi lịch sử ngành bia như men bia tinh khiết và thang đo độ pH. Sau hơn một năm thử nghiệm, Carlsberg đã nuôi cấy thành công loại đại mạch đỏ hiếm có này để tạo ra sản phẩm bia dành riêng cho người hâm mộ Liverpool FC. Phiên bản bia Red Barley đã được ra mắt tại sân vận động Anfield ngay trước trận thi đấu giữa Liverpool FC và Huddersfield Town vào thứ Sáu, ngày 26 tháng 04 trước khi được chính thức đến với người hâm mộ Liverpool FC trên toàn thế giới.

Theo dõi thông tin tại fanpage của Carlsberg để có cơ hội nhận được sản phẩm bia giới hạn vô cùng đặc biệt và có ý nghĩa này.”

https://www.facebook.com/CarlsbergVietnam

(Theo dantri.com.vn)