Đây là một trong những giải thưởng uy tín nhất thế giới về ẩm thực.

Là một loại đồ uống có lịch sử lâu đời nhất trên thế giới, bia là một thức uống được ưa chuộng tại rất nhiều quốc gia với nhiều chủng loại cũng như công thức nấu rất phong phú.
Cùng với đó là sự ra đời của những giải thưởng danh giá tôn vinh những sản phẩm bia mà ở đó, bia thực sự đã là một “di sản ẩm thực” quý giá. Một trong những giải thưởng uy tín nhất thế giới về ẩm thực thế giới là giải thưởng của Viện nghiên cứu chất lượng quốc tế (iTQi) có trụ sở tại vương quốc Bỉ, tổ chức hàng đầu thế giới về thử nghiệm và đánh giá chất lượng thực phẩm và đồ uống cao cấp.

Viện nghiên cứu chất lượng quốc tế (iTQi) là tổ chức hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thẩm định thức ăn và đồ uống, có trụ sở tại vương quốc Bỉ. Với sự cộng tác của các chuyên gia ẩm thực đến từ các đơn vị danh tiếng như: Viện hàn lâm nghệ thuật ẩm thực châu Âu; Viện hàn lâm ẩm thực các quốc gia như Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Italia , Bồ Đào Nha, Thổ Nhĩ Kỳ; Hội đầu bếp bậc thầy thế giới, Liên đoàn thẩm định đồ uống quốc tế, v.v… tổ chức này là nơi các hãng bia, rượu, đồ uống trên thế giới tin tưởng gửi sản phẩm tham gia thẩm định.
Bằng phương pháp thử mù, tất cả sản phẩm gửi về đều được Ban giám khảo thẩm định theo các tiêu chuẩn khắt khe nhất, đảm bảo sự khách quan, chính xác và bảo mật cao. Dựa trên thang điểm do Ban giám khảo là các chuyên gia về đồ uống hàng đầu thế giới công bố ngày 04/06/2015 vừa qua tại thủ đô Brussel – Vương quốc Bỉ, Huda Gold một lần nữa đã xuất sắc đạt giải thưởng “Chất lượng vượt trội”. Đây là năm thứ hai liên tiếp Huda Gold giành được giải thưởng danh giá này.

Giải thưởng này là sự công nhận ở tầm cỡ thế giới cho chất lượng hảo hạng không đổi của bia Huda Gold với nguồn nguyên liệu tinh tuyển, công nghệ sản xuất đến từ hãng Carlsberg danh tiếng, cùng niềm đam mê và tay nghề cao của đội ngũ cán bộ công nhân viên nhà máy bia.

Tổng giám đốc công ty TNHH TM Carlsberg Việt Nam Ông Tayfun Uner cho biết: “Trong suốt 25 năm có mặt trên thị trường Việt Nam, Huda luôn cố gắng và nỗ lực hết mình để mang đến những sản phẩm với chất lượng vượt trội nhất. Chúng tôi tự hào là thương hiệu Việt Nam được trao tặng một giải thưởng quốc tế danh giá, đặc biệt trong dịp kỉ niệm 25 năm thương hiệu bia Huda, và đây cũng chính là minh chứng cho sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ để mang đến cho khách hàng một sản phẩm chất lượng đẳng cấp thế giới , được sản xuất ngay tại Việt Nam và giành được sự tín nhiệm, tin dùng, gắn bó của khách hàng”.

Theo Dân Trí